[-] Có bao nhiêu loại thép không gỉ | Tập đoàn thép không gỉ Tiến Đạt | tiendatsteel.com

Có bao nhiêu loại thép không gỉ

Chuyên mục: Công nghệ,  |  Đọc: 6579

Thép không gỉ thường được chia thành 5 loại:

Ferritic
Những loại thép này được dựa trên Chromium với một lượng nhỏ của Carbon thường ít hơn 0,10%. Những loại thép này có một vi cấu trúc tương tự như carbon và thép hợp kim thấp. Chúng thường được giới hạn trong việc sử dụng các phần tương đối mỏng do thiếu độ dẻo dai trong mối hàn. Tuy nhiên, khi hàn không yêu cầu họ cung cấp một loạt các ứng dụng. Họ không thể làm cứng bằng cách xử lý nhiệt. Thép Chromium cao với bổ sung của Molypden có thể được sử dụng trong điều kiện khá mạnh như là nước biển. Thép Ferit cũng được lựa chọn cho sức đề kháng của họ nhấn mạnh nứt ăn mòn. Họ không phải là formable như Austenit và thép không gỉ. Họ có từ tính.

Austenitic
Những loại thép này là phổ biến nhất. Vi cấu trúc của chúng bắt nguồn từ việc bổ sung Mangan, Niken và nitơ. Đó là cấu trúc tương tự như xảy ra trong thép thông thường ở nhiệt độ cao hơn nhiều. Cấu trúc này cho phép các thép kết hợp đặc tính của họ Tính hàn và formability. Chống ăn mòn có thể được tăng cường bằng cách thêm vào Chromium, Molypden và nitơ. Họ không thể được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt nhưng có tài sản hữu ích có thể được làm việc cứng đến mức cường độ cao trong khi duy trì một mức độ hữu ích của độ dẻo và độ dẻo dai. Thép Austenit tiêu chuẩn là dễ bị tổn thương nhấn mạnh nứt ăn mòn. Cao hơn thép Austenit nickel đã tăng khả năng chống ăn mòn nứt căng thẳng. Họ là trên danh nghĩa không từ tính nhưng thường biểu hiện một số phản ứng từ phụ thuộc vào thành phần và các công việc làm cứng thép.

Martensitic
Những loại thép này tương tự như thép Ferit được dựa trên Chromium, nhưng có hàm lượng Carbon cao hơn tăng cao là 1%. Điều này cho phép chúng được cứng lại và luyện giống như carbon và thép hợp kim thấp. Chúng được sử dụng nơi có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn vừa phải là cần thiết. Họ là phổ biến hơn trong các sản phẩm dài hơn trong bảng và hình thức tấm. Họ có Tính hàn nói chung là thấp và formability. Họ có từ tính.

Duplex
Những loại thép này có một vi cấu trúc là khoảng 50% ferit và austenit 50%. Điều này mang đến cho họ một sức mạnh cao hơn so với thép hoặc ferit hoặc Austenit. Họ có khả năng kháng để nhấn mạnh nứt ăn mòn. Cái gọi là "nạc duplex" thép được xây dựng để có thể so sánh khả năng chống ăn mòn thép Austenit tiêu chuẩn, nhưng với sức mạnh và khả năng chống tăng cường nhấn mạnh nứt ăn mòn. "Superduplex" thép có tăng cường sức mạnh và khả năng chống tất cả các hình thức ăn mòn so với các loại thép Austenit tiêu chuẩn. Họ là hàn nhưng cần được chăm sóc trong việc lựa chọn hàng tiêu dùng hàn và đầu vào nhiệt. Họ có formability vừa phải. Họ có từ tính, nhưng không quá nhiều như ferrit, điểm martensitic và PH do giai đoạn Austenit 50%.

Lượng mưa cứng (PH)
Những loại thép này có thể phát triển sức mạnh rất cao bằng cách bổ sung thêm các yếu tố như niobi, đồng và nhôm thép. Với một điều trị thích hợp "lão hóa" sức nóng, các hạt rất tốt hình thành trong ma trận của thép mà truyền đạt sức mạnh. Những loại thép này có thể được gia công hình dạng khá phức tạp đòi hỏi dung sai tốt trước khi điều trị lão hóa thức như là tối thiểu bóp méo quá trình xử lý cuối cùng. Điều này là trái ngược với thông thường cứng và ủ trong thép martensitic sự nhiễu hơn của một vấn đề. Chống ăn mòn là so sánh với các loại thép Austenit tiêu chuẩn như 1.4301 (304).
(Dịch từ BSSA.org) 

Cập nhật: 27-09-2012
Nguồn tiendatsteel.com

Tags: Hỏi đápCác tin khác...  Tin cũ hơn:

  Thành phần hóa học của sản phẩm (18/09/2012)
  Sơ đồ công nghệ (29/06/2012)